Góc khuất của ngành du lịch khách sạn có thể bạn chưa biết??

Du lịch khách sạn là một trong những ngành HOT hiện nay bởi tỷ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng cực lớn. Vậy trước tiên học ngành này, bạn đã hiểu rõ những góc khuất nghề nghiệp của ngành du lịch khách sạn? Cùng Du học Quốc Anh tìm hiểu nhé!

góc khuất của ngành du lịch khách sạn

Những góc khuất của ngành du lịch khách sạn

Chương trình học cần phải thực hành nhiều

Nếu như những ngành nghề khác, sinh viên có thể ung dung đợi đến năm 3 năm 4 hay khi tốt nghiệp mới bắt đầu đi tìm việc làm. Thì sinh viên DLKS lại cần đi thực tập từ rất sớm.

Với thời lượng học tập như hiện tại, sinh viên không chỉ cần trau dồi lý thuyết trên ghế nhà trường, mà còn cần trải nghiệm thực hành tại doanh nghiệp. Đôi khi công việc vất vả, chưa kịp thích nghi sẽ khiến sinh viên mệt mỏi và chán nản. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để đáp ứng yêu cầu “Thực học, thực làm” của doanh nghiệp đối với sinh viên DLKS hiện nay.

Thông qua những kỳ thực tập, sinh viên sẽ tích lũy được các kinh nghiệm “xương máu”, rèn luyện phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt khi gặp sự cố phát sinh để ứng dụng vào vị trí làm việc thực tiễn.

Dành thời gian nhiều đi lại nhiều quốc gia

Trường HIM thuộc tập đoàn SEG Thuỵ Sĩ

Trong lĩnh vực DLKS, nhân viên không chỉ làm tại khách sạn, resort,… mà còn có kỹ năng tổ chức tour, dẫn đoàn,… Người dẫn đoàn sẽ đồng hành cùng du khách đến các địa điểm thăm quan, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà địa điểm này xa hay gần, cùng quốc gia hay khác quốc gia.

Thông thạo ngoại ngữ

Đặc thù của ngành du lịch khách sạn là cần tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng tới từ  nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Yêu cầu tối thiểu trong ngành là thông thạo ngoại ngữ để trao đổi thông tin cũng như tiếp nhận  ý kiến của khách hàng. Vì vậy, ít nhất bạn cần giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chung trên thế giới.

Làm sao để vượt qua những khó khăn nghề nghiệp của ngành du lịch khách sạn?

góc khuất của ngành du lịch khách sạn

Trang bị tốt kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là phần kiến thức quan trọng tạo nền tảng để sinh viên có khả năng tư duy trong các trường hợp thực tế. Đó là kỹ năng về nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, kỹ năng về quản lý tại resort, khách sạn, nhà hàng…Vì vậy hãy trang bị tốt cho mình các kiến thức về chuyên môn nếu bạn muốn thành công với nghề.

Bổ sung kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thực hành quan trọng trong xã hội và cuộc sống hàng ngày. Những kỹ năng này không liên quan đến trình độ chuyên môn nhưng lại quyết định hiệu quả công việc của một người. Một số kỹ năng mềm quan trọng mà sinh viên cần bổ sung như:

• Kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo.
  • Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng thích nghi môi trường.
  • Kỹ năng lãnh đạo,……

Tìm hiểu kỹ về những góc khuất luôn sẵn sàng đối mặt

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, khi bạn lựa chọn công việc đó, đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng để vượt qua mọi khó khăn trong công việc. Sinh viên ngành DLKS cần thẳng thắn nhìn nhận những góc khuất, khó khăn đặc thù của ngành. Từ đó, chuẩn bị tâm lý thật vững chãi để sẵn sàng đối mặt với khó khăn khi trở thành thành viên của mỗi doanh nghiệp.

Luôn có cái nhìn khách quan và tích cực

Thực tế cho thấy, không có công việc nào là không có khó khăn, thay vì chấp nhận buông bỏ công việc yêu thích của mình vì những khó khăn trước mắt thì hãy tích cực đón nhận và giải quyết chúng bằng khả năng của mình.

Ưu và nhược điểm của ngành du lịch khách sạn

góc khuất của ngành du lịch khách sạn

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

• Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.
  • Tiếp xúc với đa dạng phân khúc khách hàng đến từ nhiều nơi trên thế giới.
  • Trải nghiệm nhiều nền văn hóa, mở mang kiến thức.
  • Kỹ năng mềm đỉnh cao, dễ dàng nắm bắt tâm lý mong muốn của người khác.
  • Có cơ hội đến nhiều khu vực, quốc gia khác nhau.
  • Công việc ổn định, tiềm năng phát triển, thăng tiến luôn rộng mở.
  • Đa dạng vị trí làm việc, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.
  • Mức lương cao cùng những đãi ngộ tốt.

Nhược điểm

• Thời gian làm việc không ổn định, không làm giờ hành chính mà cần chia ca sáng/chiều/đêm.
  • Thường xuyên phải đi lại giữa nhiều khu vực, nhiều quốc gia khác nhau.
  • Công việc có yêu cầu cao về sức khỏe.
  • Không dành được nhiều thời gian cho bản thân, gia đình hay bạn bè

Các trường đại học Top đầu tại Thuỵ Sĩ

Business & Hotel Management School (BHMS)

César Ritz College

Culinary Arts Academy Switzerland (CAA)

Glion Institute Of Higher Education (GIHE)

Hotel and Tourism Management Institute (HTMi)

Hotel Institute Montreux (HIM)

Trường Les Roches

Swiss Hotel Management School (SHMS)

Công ty tư vấn du học Thuỵ Sĩ hàng đầu Việt Nam

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Thụy Sĩ tại Việt Nam với hơn 26 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Thụy Sĩ.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Thuỵ Sĩ - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Thụy Sĩ hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Thụy Sĩ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 028 3925 0945 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Thuỵ Sĩ bạn nhé!

• Như